Vay tiền

Đổi Tiền Lì Xì Ở Ngân Hàng Được Không? Phí Thế Nào?

Ngày nay, vào mỗi dịp Tết đến xuân về người dân lại có xu hướng đổi tiền mới, tiền lì xì Tết trước khi Tết đến để đáp ứng phong tục tập quán “mừng tuổi “. Vậy đổi tiền lì xì ở ngân hàng được không? Để tìm ra cách đổi tiền dễ dàng bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đổi tiền lì xì ở ngân hàng được không?
Đổi tiền lì xì ở ngân hàng được không?

Đổi tiền lì xì ở ngân hàng và mức phí 

Do nhu cầu đổi tiền lì xì ngày càng nhiều nên xuất hiện nhiều thị trường đen nên có thể xảy ra nhiều rủi ro. Hiện nay đổi tiền lì xì ở ngân hàng là đáng tin cậy nhất.

Đổi tiền lì xì ở ngân hàng được không?

Câu trả lời là có vì Nhà nước phát hành tiền mới với nhiều mệnh giá tiền khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đổi tiền của người dân. Trong khi đó, nhiều ngân hàng cũng áp dụng hình thức đổi tiền lì xì ở ngân hàng này để tri ân khách hàng thân quen vào những dịp cuối năm. Vì thế khách hàng có thể đem tiền ra ngân hàng để đổi tiền. Bên cạnh đó, một số ngân hàng nếu như bạn chưa từng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng đó thì việc đổi tiền sẽ khó hơn bình thường.

Mức phí khi đổi tiền lì xì ở ngân hàng

Việc thực hiện đổi tiền lì xì ở ngân hàng là hoàn toàn miễn phí theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Nên khi khách hàng đến thì có thể giao dịch không mất phí.

Đổi tiền lì xì ở ngân hàng hoàn toàn miễn phí
Đổi tiền lì xì ở ngân hàng hoàn toàn miễn phí

Đổi tiền lì xì ở ngân hàng nào?

Hiện tại, không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ đổi tiền lì xì. Vậy nên đổi tiền lì xì ở ngân hàng nào? Để hạn chế việc mất thời gian của bạn, chúng tôi đã tìm ra một số ngân hàng uy tín dưới đây.

Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng AgriBank được biết đến là một trong những ngân hàng cung cấp lượng tiền lẻ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay. Hiện nay, AgriBank có hệ thống chi nhánh dày đặc dù là thành phố hay ở nông thôn nên đáp ứng một cách  tốt nhất cho nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân. Tuy vậy, khách hàng cũng cần phải có tài khoản ở ngân hàng AgriBank thì mới được đổi tiền lì xì ở ngân hàng Agribank.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank là một trong những ngân hàng có hệ thống chi nhánh phủ khắp trên toàn quốc, khách hàng có thể dễ dàng đổi tiền mới, tiền lẻ tại VietcomBank.

Bên cạnh đó, do số lượng tiền mới tại ngân hàng VietcomBank không đủ để đáp ứng hết nhu cầu của tất cả khách hàng. Nên các đối tượng khách hàng của Vietcombank được ưu tiên áp dụng dịch vụ đổi tiền lì xì là khách hàng Vip, khách hàng thân thiện và cán bộ nhân viên ngân hàng.

Xem thêm : https://www.besafeproject.org.uk/

Ngân hàng VietinBank

VietinBank là ngân hàng được nhiều người tin vào lựa chọn để đổi tiền mừng lì xì khi Tết đến. Ngân hàng VietinBank có nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ở nhiều tỉnh thành nên rất thuận tiện cho người dân sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang áp dụng dịch vụ đổi tiền mới cho khách hàng ưu tiên gồm các khách hàng VIP, khách hàng thân thiết và cán bộ nhân viên ngân hàng.

Vì số lượng tiền lẻ có hạn nên việc cung ứng ra thị trường vào cuối năm rất hạn chế. Và dĩ nhiên, BIDV cũng hỗ trợ khách hàng đổi tiền mới không cần trả phí theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, còn có địa chỉ của BIDV chi nhánh Đồng Nai cho các khách hàng Đồng Nai tiện hơn trong việc đi lại.

Ngân hàng SacomBank

Đổi tiền lẻ thì ngân hàng SacomBank sẽ là lựa chọn tối ưu.Tuy nhiên, số lượng tiền lẻ của ngân hàng này cũng khá hạn chế nên SacomBank cũng ưu tiên khách hàng VIP trước tiên. 

Ngân hàng VPBank

VPBank cũng có dịch vụ đổi tiền tuy nhiên số lượng tiền lẻ còn khá khan hiếm nên không thể đáp ứng hết được tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Do thế, đối với khách hàng mà không có tài khoản hoặc chưa từng thực hiện giao dịch tại ngân hàng VPBank thì sẽ rất khó để đổi tiền lì xì tại ngân hàng này.

Đổi tiền tại ngân hàng sẽ an toàn hơn
Đổi tiền tại ngân hàng sẽ an toàn hơn

Điều kiện để có thể đổi tiền mới tại ngân hàng

Hiện tại nhu cầu đổi tiền lì xì Tết trên thị trường thực tế tương đối cao, nên ngân hàng không thể nào đáp ứng hết được tất cả các yêu cầu của người dân vào dịp cuối năm này. Vì vậy, khách hàng chỉ có thể đổi tiền tại ngân hàng nếu có được những điều kiện như là thành viên VIP của ngân hàng, là khách hàng quen thuộc, các bộ nhân viên đang làm việc tại ngân hàng.

Nên nếu có thể bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đang làm việc ở ngân hàng giúp bạn về việc này để dễ dàng hơn hoặc đăng ký đổi tiền lẻ trước Tết vài tháng để được đáp ứng một cách tối đa. 

Ngoài đổi tiền lì xì Tết, các đơn vị ngân hàng này cũng là địa điểm uy tín để bạn có thể chọn sử dụng các dịch vụ khác. Thường những ngân hàng này có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc nhằm phục vụ các mục đích như đổi tiền ở phố Hà Trung, đổi tiền rách,

Đổi tiền lẻ nhanh chóng phục vụ cho dịp Tết
Đổi tiền lẻ nhanh chóng phục vụ cho dịp Tết

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ đổi tiền lì xì ở ngân hàng vào dịp cuối năm. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm được ngân hàng đổi tiền lẻ phù hợp với mình vào dịp Tết sắp tới. Ngoài ra, tết là dịp cần phải chi tiêu nhiều, nên nếu bạn cần hỗ trợ vay tiền mặt nhanh hãy tham khảo các app vay tiền tại các bài viết khác của Website nhé. Chúc bạn đổi tiền thành công để có dịp Tết trọn vẹn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *