Vay tiền

Tiền Rách Đổi Được Không? Nên Đến Đâu? Điều Kiện

Tiền rách đổi được không? Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Đổi tiền ở ngân hàng có mất phí không? Bạn đang băn khoăn về điều này và muốn tìm ra lời đáp chính xác hãy đọc ngay bài viết dưới đây,

Giải đáp tiền rách đổi được không?

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường sử dụng tiền mặt để chi tiêu, mua sắm. Trong quá trình trao đổi đó rất khó tránh khỏi tình trạng tiền bị nhàu, nát, cháy, rách. Khi đó, câu hỏi tiền rách đổi được không đã được đặt ra.

Quy định về việc đổi tiền rách

Trên thực tế, tiền rách có thể đổi được tại ngân hàng. Quy định này đã được nêu rõ trong các cơ sở pháp lý như:

 • Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2010.
 • Luật các tổ chức tín dụng năm 2010.
 • Thông tư số 25/2013/TT-NHNN quy định rõ về việc thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.
Tiền rách có thể đổi được tại ngân hàng
Tiền rách có thể đổi được tại ngân hàng

Tiền rách đổi được không?

Tiền rách đổi được khi thuộc vào trường hợp không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Cụ thể như sau:

 • Tiền bị rách nát, hư hỏng do quá trình lưu thông: Tiền giấy bị thay đổi về màu sắc, hình ảnh, chữ số, nhàu, nát, xuất hiện nhiều vết bẩn. Ngoài ra, tiền kim loại xuất hiện tình trạng bị mòn, han gỉ, hư hỏng hình ảnh, hoa văn, chữ số,…
 • Tiền bị hư hỏng, rách nát do quá trình bảo quản: Tiền giấy bị thủng lỗ, can dán, cháy, vết tẩy xoá,… Tiền kim loại bị cong vênh, thay đổi hình dạng do tác động ngoại lực.
 • Tiền bị lỗi do nhà sản xuất khiến cho mất màu, giấy in bị gấp nếp làm mất đi hình ảnh,…
 • Nguyên nhân tiền bị rách nát hoặc hư hỏng không phải do hành vi huỷ hoại.
 • Nếu tiền bị cháy phải còn 60% diện tích so với tờ tiền cùng loại.
 • Nếu thực hiện can dán tiền cần phải bằng 90% tờ tiền cùng loại
 • Tiền bị cháy do tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn cần có diện tích tối thiểu là 30%. Đồng thời, tiền phải giữ được ít nhất 2 trong các yếu tố bảo an như hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, mực không màu phát quang, dây bảo hiểm, chân dung chủ tịch, hàng số seri phát quang, yếu tố IRIODIN.
Tiền rách đổi được khi thuộc vào trường hợp không đủ điều kiện lưu thông
Tiền rách đổi được khi thuộc vào trường hợp không đủ điều kiện lưu thông

Ở ngân hàng tiền rách đổi được không? Nên đến đâu?

Sau khi đã biết tiền rách đổi được không nhưng bạn chưa biết nên đến đâu để thực hiện? Những phân tích chi tiết sẽ được hé lộ ngay sau đây mời bạn theo dõi.

Đổi tiền rách ở ngân hàng nào?

Bạn có thể đến với tất cả ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam để đổi tiền rách. Bạn không nên thực hiện ở đầu mối chợ đen hay đơn vị, tổ chức kém uy tín. Bởi việc này sẽ khiến bạn phải chịu mức phí cao, thậm chí là bị phạt.

Bạn có thể đến với tất cả hệ thống ngân hàng Việt Nam để đổi tiền rách
Bạn có thể đến với tất cả hệ thống ngân hàng Việt Nam để đổi tiền rách

Dưới đây là những ngân hàng có thể thẩm định tiền rách đổi được không và đáp ứng nhu cầu của bạn. Điển hình như:

 • Đổi tiền rách ở Agribank: Đơn vị này có hơn 2.300 văn phòng, chi nhánh giúp khách hàng dễ dàng đổi tiền, thuận tiện trong quá trình giao dịch.
 • Đổi tiền rách ngân hàng Vietcombank: Đến đây bạn sẽ được hỗ trợ đổi tiền rách nát trong quá trình bảo quản và lưu thông cũng như lỗi in, đúc.
 • Đổi tiền bị rách ở ngân hàng BIDV: Bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề tiền rách phải làm sao. Bởi ngân hàng BIDV hỗ trợ đổi tiền rách miễn phí cho khách hàng trong quá trình lưu thông, bảo quản hoặc in lỗi.
 • Đổi tiền rách tại ngân hàng SacomBank: Đây cung là đơn vị uy tín với quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
 • Đổi tiền rách ở ngân hàng TechcomBank: Nhiều khách hàng băn khoăn tiền rách đổi được không khi đến đây. Tuy nhiên, nếu thuộc vào trường hợp đúng như pháp luật quy định quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài những nhân hàng kể trên bạn có thể đến với Eximbank, ngân hàng Đông Á, VIB, VP Bank để thực hiện đổi tiền rách. Quá trình thẩm định nhanh chóng, quy trình làm việc chuyên nghiệp chắc chắn không để khách hàng phải chờ lâu. Tại các đơn vị uy tín này, bạn cũng sẽ có thể an tâm sử dụng các dịch vụ như vay tiền nhanh tín chấp, vay tiền mặt thế chấp, gửi tiết kiệm.

Xem thêm : https://music4heroes.live/

Đổi tiền ở ngân hàng có mất phí không?

Ngoài thắc mắc tiền rách có đổi được không khách hàng còn muốn biết việc này mất phí bao nhiêu. Điều đó sẽ giúp cho khách hàng chủ động trong giao dịch cũng như nâng cao kiến thức về lĩnh vực này.

Đổi tiền rách ở ngân hàng không mất phí
Đổi tiền rách ở ngân hàng không mất phí

Trên thực tế, tiền rách nát, hư hỏng sẽ được Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thu, đổi.  Việc này hoàn toàn không mất phí nên khách hàng hãy yên tâm giao dịch. Đây cũng là quy định mới được ban hành và thực thi từ ngày 10/01/2014.

Mặt khác, khi đổi tiền rách tại ngân hàng bạn cần nắm chắc thủ tục. Điển hình như việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn:

 • Giấy đề nghị đổi tiền do không đủ tiêu chuẩn lưu thông, ngân hàng cung cấp mẫu cụ thể. Theo đó, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin.
 • Khách hàng cung cấp bản sao CMND hoặc thẻ căn cước vẫn còn giá trị sử dụng.

Tin rằng với những phân tích trên đây đã giúp bạn biết được tiền rách đổi được không. Chuyên trang vẫn tiếp tục chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích khác, bạn hãy theo dõi để cập nhật nhanh nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *