Vay tiền

Ngân Hàng Đông Á Là Gì? Ngân Hàng Đông Á Có Tốt Không?

Ngân hàng Đông Á là gì đang là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích từ chuyên trang chắc chắn sẽ mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Hiểu rõ ngân hàng Đông Á là gì?

Sở dĩ khách hàng thắc mắc ngân hàng Đông Á là gì do xuất hiện nhiều đơn vị hoạt động trên thị trường. Nếu chưa từng hợp tác cũng như kết nối bạn cũng khó có thể hiểu rõ. 

Ngân hàng Đông Á là gì?

Đông Á chính là ngân hàng thương mại cổ phần có tốc độ phát triển vượt bậc trên thị trường. Đây đã trở thành nơi mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả, giúp khách hàng tìm thấy giá trị kinh tế cao. Bạn có thể hiểu thêm về đơn vị này qua những thông tin tổng quan sau:

Đông Á là một ngân hàng thương mại cổ phần
Đông Á là một ngân hàng thương mại cổ phần
 • Tên gọi đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á.
 •  Tên tiếng Anh: Dong A Commercial Joint Stock Bank.
 • Thời điểm thành lập: Vào năm 1992.
 • Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ ngân hàng Đông Á: Trụ sở chính tại số 130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận.

+ Website: www.dongabank.com.vn

+ Email: 1[email protected].

+ Điện thoại: (84.28) 3995 1483.

Nhìn vào sơ đồ tổ chức của ngân hàng Đông Á cũng như cơ cấu cổ đông chúng ta không thấy phần trăm vốn đến từ Nhà nước. Vì thế, đơn vị này chính là ngân hàng thương mại cổ phần. Do vậy, bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi ngân hàng Đông Á của nhà nước hay tư nhân.

Mặc dù ngân hàng Donga là tư nhân nhưng vẫn hoạt động theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Đồng thời, đơn vị này vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Những sản phẩm, dịch vụ ở ngân hàng Đông Á là gì?

Trong rất nhiều ngân hàng nhưng bạn vẫn có thể phân biệt được thông qua logo Donga Bank. Điển hình với thiết kế “độc nhất vô nhị” mang ý nghĩa sâu sắc như sau:

 • Hình ảnh 3 chữ A cách điệu.
 • Các góc bo tròn trong các nét chữ Đông Á thể hiện cách làm việc linh hoạt, mềm dẻo, thích ứng tốt với thời đại và liên tục sáng tạo.
 • Màu sắc xanh đậm và đen mang ý nghĩa kế thừa truyền thống. Kết hợp cùng màu cam thể hiện cho tình bạn, cởi mở, tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Đông Á là gì? Hiện đơn vị này đang được các khách hàng thông thái tìm đến nhằm mục đích như:

 • Khách hàng cá nhân: Ngân hàng TMCP Đông Á cung cấp các dịch vụ về thẻ, thanh toán tự động, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, tín dụng cá nhân, kinh doanh ngoại tệ và các dịch vụ vay vốn như vay vốn sinh viên, vay tiền mặt thế chấp,…
 • Khách hàng doanh nghiệp: Ngân hàng DongaBank cung cấp dịch vụ tín dụng doanh nghiệp, bảo lãnh, kinh doanh đầu tư, thanh toán quốc tế, thu chi hộ, thanh toán trong nước, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, dịch vụ theo yêu cầu.
Ngân hàng Đông Á triển khai nhiều sản phẩm và dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng
Ngân hàng Đông Á triển khai nhiều sản phẩm và dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng

Ngân hàng TMCP Đông Á có tốt không?

Ngoài việc tìm hiểu ngân hàng Đông Á là gì khách hàng còn đặt ra câu hỏi về độ uy tín. Muốn nắm bắt rõ về điều này bạn có thể xét đến hệ thống chi nhánh cùng các thành tựu. Cụ thể:

Chi nhánh ngân hàng Đông Á

Tính đến năm 2014, hệ thống chi nhánh ngân hàng Đông Á đã lên đến 223. Đồng thời, đơn vị này có tới 4.112 cán bộ nhân viên làm việc trên cả nước. Đáng nói hơn cả, vốn điều lệ luôn duy trì ở mức 5.000 tỷ, tổng tài sản trị giá 87.258 tỷ đồng.

Ngân hàng Đông Á có hệ thống chi nhánh rộng khắp trên cả nước
Ngân hàng Đông Á có hệ thống chi nhánh rộng khắp trên cả nước

Giao dịch ngân hàng Đông Á đã cung cấp cho trên 7.5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Theo ước tính đơn vị này đã đạt 1.6 tỷ USD doanh số chi trả Kiều hối. Với những phân tích trên đây chúng ta dễ dàng biết được ngân hàng Đông Á hiện nay có tốt không.

Tất cả các chi nhánh của ngân hàng Đông Á  trên toàn quốc luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà ngân hàng có đến khách hàng tại địa phương vì vậy với các dịch vụ đi kèm như đổi tiền ở phố Hà Trung, đổi tiền lì xì ở ngân hàng,… luôn được phục vụ tận tâm.

Xem thêm tại https://vespaextreme.blog/

Các thành tựu đã đạt được của ngân hàng Đông Á là gì?

Muốn biết ngân hàng Đông Á có tốt không chúng ta có thể tìm hiểu về các thành tựu đã đạt được của ngân hàng Đông Á là gì. Hiện đơn vị này đã và đang được đánh giá cao trên các khía cạnh như:

Ngân hàng Đông Á Bank có nhiều thành tựu đáng nể thể hiện cho uy tín, chất lượng
Ngân hàng Đông Á Bank có nhiều thành tựu đáng nể thể hiện cho uy tín, chất lượng
 • Đạt giải thưởng ngân hàng nội địa bán lẻ tốt nhất Việt Nam vào năm 2014.
 • Đạt giải thưởng tỷ lệ công diện đạt chuẩn (STP) 2013.
 • Vinh dự đạt lần thứ 8 liên tiếp danh hiệu “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do bộ Công Thương bình chọn.
 • Nhận khen thưởng và công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh vào năm 2013.
 • Liên tục nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt vào các năm 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2011 và 2013.
 • Được xướng tên trong giải thưởng dịch vụ được hài lòng nhất năm 2013.
 • Trở thành doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu vào năm 2008.
 • Logo ngân hàng Đông Á Bank đạt giải Logo và slogan ấn tượng năm 2009.

Thông qua phân tích chi tiết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ được ngân hàng Đông Á là gì. Khách hàng có nhu cầu vay vốn, đổi tiền, gửi tiết kiệm,… có thể kết nối ngay hôm nay!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *